Tin chính

Kế hoạch tư vấn hướng nghiệp tuyển sinh Đại học, Cao đẳng cho học viên lớp 12 năm học 2020 – 2021

Thực hiện Đề án “Giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông giai đoạn 2018-2025” theo Quyết định số 522/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ; Trung tâm GDNN-GDTX huyện Bình Chánh xây dựng kế hoạch Tư vấn hướng nghiệp – Tuyển sinh Đại học, Cao đẳng cho học viên lớp 12 năm học 2020 - 2021

Kế hoạch phối hợp tổ chức tư vấn, tuyển sinh, phân luồng sau THCS

Thực hiện đề án "Giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông giai đoạn 2018 - 2025" của Thủ tướng chính phủ; thực hiện kế hoạch tư vấn, tuyển sinh, hướng nghiệp và phân luồng sau THCS năm học 2019 - 2020 của Sở GD&ĐT Thành phố Hồ Chí Minh; thực hiện đề án phân luồng học sinh sau THCS của UBND huyện Bình Chánh giai đoạn 2016 - 2020, định hướng đến năm 2025; Phòng GD&ĐT phối hợp với Trung tâm GDNN-GDTX Bình Chánh xây dựng kế hoạch tư vấn, tuyển sinh, hướng nghiệp và phân luồng sau THCS năm học 2019 - 2020.

Cách chọn nghề nghiệp tương lai phù hợp với năng lực

Đối với các bạn sinh viên, bước vào ngưỡng cửa đại học sẽ có rất nhiều bỡ ngỡ, bạn chưa biết mình muốn làm gì và dừng lại ở đâu, như thế nào là chấp nhận được và như thế nào là kỳ vọng? Hãy học cách định hướng tương lai ngay từ khi còn là sinh viên để đảm bảo bạn đang lên kế hoạch rõ ràng, đúng đắn, hoạch định tương lai một cách chi tiết và khoa học nhất.

Băn khoăn hướng nghiệp học sinh THCS

Điểm khác nhau giữa học sinh THPT và THCS là buổi tư vấn hướng nghiệp của học sinh THCS luôn có mặt cha mẹ các em. Tại địa phương tôi mỗi trường có trên dưới 300 HS khối 9; với tổng số 5 trường, như vậy có trên 1.500 HS sẽ tốt nghiệp THCS nhưng không phải tất cả đều có đủ trình độ vượt qua kỳ thi tuyển sinh THPT để học tiếp tục.

Lưu ý thầy cô về sử dụng kết quả trắc nghiệm tuyển sinh để tư vấn cho học sinh

Công cụ trắc nghiệm hướng nghiệp tại Hướng nghiệp Việt đã được nhiều thầy cô, nhiều trường THPT sử dụng làm công cụ hỗ trợ hoạt động hỗ trợ hướng nghiệp trong nhà trường. Kết quả trắc nghiệm dù đã có nhiều cải tiến chuyên sâu, dù vậy để hiệu quả trong hoạt động tư vấn thì không thể thiếu được sự hỗ trợ của thầy cô dành cho các em trên các kết quả đã có.

Tổ Chức Ngày Hội Hướng Nghiệp Giáo Viên Năm 2018 Tại Công Ty CP Thủy Đặc Sản Seaspimex

Thực hiện kế hoạch tuyển sinh 2018 của Trường Trung cấp Thủy sản và công tác phân luồng học sinh sau THCS, ngày 24/3/2018 Trường Trung cấp Thủy sản phối hợp với các Trường THCS trên địa bàn Quận6, Bình Tân và Huyện Bình Chánh tổ chức ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp và định hướng nghề nghiệp cho hơn 2.500 học sinh THCS.